cart0912 137 927 cartĐăng Ký cartTư Vấn Online

Viêm Gan

Bộ đôi vàng Astragaloside IV và Đan sâm – “Khắc tinh” của virus viêm gan B

Trong bệnh gan nhiều thảo dược về gan như actiso, diệp hạ châu, cà gai leo… giúp thanh nhiệt, giải độc mát gan nhưng không có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Do đó, Dược sĩ Phạm Xa đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu và tìm kiếm thêm những dược liệu khác, nổi bật phải kể đến là Hoàng kỳ và Đan sâm. Astragaloside IV trong Hoàng kỳ kết hợp với Đan sâm là chìa khóa điều trị hiệu quả viêm gan virus và phục hồi xơ gan.

Astragaloside IV – Tăng cường miễn dịch, bảo vệ gan

Hoàng kỳ là loại cây thích hợp sống ở vùng khí hậu mát, có thể thu hoạch sau 3 năm nhưng tốt nhất là nên thu hoạch sau 5-6 năm để hoạt chất cây cao. Cây phân bố nhiều ở vùng Mông cổ, Nhật bản, Triều Tiên. Tại nước ta thì được trồng nhiều ở Sapa và Đà lạt.

Hoàng Kỳ
Hình ảnh cây Hoàng Kỳ

Hoàng kỳ chứa nhiều dược chất tốt mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là gan. 

 • Polysaccharid: gồm 3 astragalan I, II, III; 2 glucan (AG-1 và AG-2).
 • Saponin: gồm 9 astragalosid và isoastragalosid. 
 • Isoflavonoid: gồm Calycosin, Calycosin-7-O-β-D-glucosid.

Kết quả nghiên cứu dược lý hiện đại

 • Astragaloside IV trong Hoàng kỳ tăng cường chức năng hệ miễn dịch của cơ thể do làm tăng chức năng thực bào của hệ thống bào lưới.
 • Khi uống nước sắc hoàng kỳ, IgE trong máu tăng lên rõ.
 • Hoàng kỳ và Polysaccharide của nó có khả năng làm cho tế bào tương của lách trên động vật thí nghiệm tăng sinh, thúc đẩy sự hình thành kháng thể và nâng cao tính miễn dịch cơ thể, tăng sức đề kháng của cơ thể.
 • Hoàng kỳ giúp bảo vệ gan, chống giảm sút glycogen ở gan (Trích Luận văn báo cáo tại Hội nghị học thuật của Hội Dược học Trung Quốc 1962, tr. 332-333).

Kết quả điều trị viêm gan mãn

 • Ngô Khai Chi dùng dịch tiêm hoàng kỳ 4ml tiêm bắp ngày 1 lần, có cho thêm một số vitamin bảo vệ gan, trị 29 ca, liệu trình 1 tháng đến 3 tháng, có kết quả cải thiện triệu chứng lâm sàng và gan nhỏ lại (Tạp chí Trung Y triết Giang 1983).
 • -Hậu Thế Vinh và cộng sự, dùng dịch tiêm chiết hoàng kỳ, mỗi lần 4ml (hoàng kỳ 1g)  ngày 1 lần tuần 6 lần, liệu trình 3 tháng. Điều trị cho 112 ca với 89,5% có triệu chứng cải thiện chức năng gan hồi phục tốt. (Theo Trung thảo dược 1980).
 • Mạch Tiến đã dùng 100% dịch tiêm hoàng kỳ, tiêm vào huyệt túc tam lý (2 bên), thận du (2 bên) mỗi 3 ngày thay nhau tiêm 1 lần, mỗi lần 1 ml, 2 tháng 1 liệu trình. Dùng cho 174 ca bệnh viêm gan B có HBsAg dương tính, số bệnh nhân chuyển âm tính và cải thiện 131 ca, tỷ lệ 75% (Theo tạp chí Trung y dược Cát Lâm 1985)

Nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ

Một nghiên cứu của Viện AIDS (Mỹ) cho thấy hoạt chất Astragaloside IV có tác dụng lên nhiễm sắc thể Telomerase của Tế bào Lympho giúp các tế bào miễn dịch duy trì lâu hơn. Giống như mọi loại tế bào khác, tế bào miễn dịch sẽ mất khả năng phân chia khi chúng bị “già” vì một phần nhiễm sắc thể của chúng gọi là Telomere cứ ngắn dần đi khi tế bào phân chia. Kết quả là tế bào bị thay đổi theo nhiều cách và khả năng chống lại các bệnh tật của chúng cũng giảm đi.

Rita Effros, giáo sư bệnh lý học và y sinh học tại Trường Y trực thuộc UCLA, thành viên của Viện AIDS UCLA cho biết: “Nghiên cứu mở ra một tiềm năng rất lớn trong việc bổ sung, thậm chí thay thế cả phương pháp điều trị chống Retrovirus”.

Astragaloside IV hướng đích lên hệ miễn dịch Telomerase chống lại virus
Astragaloside IV hướng đích lên hệ miễn dịch Telomerase chống lại virus

Đan sâm – Tăng cường lưu thông máu

Virus viêm gan B, C dễ tấn công vào tế bào gan khi hệ miễn dịch suy giảm. Tại gan, virus viêm gan B, C gây viêm gan, phá hủy tế bào gan hàng loạt dẫn đến xơ hóa, giảm chức năng gan. Viêm gan B chưa có thuốc điều trị khỏi hoàn toàn. Thuốc kháng Virus chỉ ức chế quá trình sao chép làm giảm Virus trong máu. Chính vì vậy, ngoài tăng cường miễn dịch ức chế Virus thì người bệnh cần có giải pháp tăng cường lưu thông máu.

Trong các thảo dược, duy chỉ có Đan sâm có tác dụng tăng cường lưu thông máu hiệu quả. Khi máu được lưu thông, sẽ giúp đưa các hoạt chất ức Virus đến các tổ chức gan xơ hóa. Đồng thời, máu gan lưu thông, oxy sẽ đến được các tổ chức gan xơ, quá trình tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng cũng diễn ra thuận lợi hơn. 

Bộ đôi Đan sâm – Astragaloside IV hiệu quả toàn diện cho gan
Bộ đôi Đan sâm – Astragaloside IV hiệu quả toàn diện cho gan

Bộ đôi vàng Astragaloside IV và Đan sâm – “Khắc tinh” của virus viêm gan B

Bộ đôi vàng Astragaloside IV và Đan sâm được coi là bước tiến mới trong điều trị bệnh gan, đặc biệt là viêm gan virus và xơ gan. Sau nhiều năm tâm huyết nghiên cứu, Dược sĩ Phạm Xa – Ủy viên BCH Hội Gan mật Việt Nam (Giám đốc nghiên cứu Dược Phẩm Harifo) đã kết hợp cùng các nhà khoa học tại Viện Hàn Lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam chiết xuất thành công hoạt chất Astragaloside IV trong Hoàng kỳ. Kết quả nghiên cứu này mở ra hướng đi mới hiệu quả, giúp đẩy lùi virus viêm gan và phục hồi xơ gan. 

Thời sự VTV1 – Báo cáo Phương pháp Cân bằng tại Hội nghị Gan mật toàn quốc

Hoàng Mộc Can là sản phẩm được ứng dụng thành công dựa trên phương pháp Cân bằng Gan – Lách kết hợp với các vị thảo dược thiên nhiên, trong đó có Bộ đôi vàng Astragaloside IV và Đan sâm. Sau hơn 10 năm có mặt trên thị trường, Hoàng Mộc Can đã giúp hàng nghìn người bị viêm gan B đưa định lượng virus về âm tính, giảm xơ gan, men gan ổn định, chức năng gan tăng cường, ăn ngon, ngủ ngon hơn, hết vàng da, vàng mắt.

Bài viết giúp bạn đọc hiểu hơn về Bộ đôi vàng Astragaloside IV và Đan sâm trong điều trị bệnh gan. Để được tư vấn miễn phí về tình trạng bệnh của mình hoặc về sản phẩm Hoàng Mộc Can, bạn vui lòng chọn 1 trong 2 cách sau:

 • Cách 1: Gọi tới tổng đài miễn cước 18006927
 • Cách 2: Nhắn tin qua Zalo 0912137927
Tin liên quan
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments