cart0912 137 927 cartĐăng Ký cartTư Vấn Online

Viêm gan B

Bộ đôi vàng Astragaloside IV và Đan sâm – “khắc tinh” của virus viêm gan B

Astragaloside IV kết hợp với Đan sâm là chìa khóa điều trị viêm gan virus, phục hồi xơ gan hiệu quả đã được kiểm nghiệm trong nhiều nghiên cứu. 

Trong bệnh gan nhiều thảo dược về gan như actiso, diệp hạ châu, cà gai leo… giúp thanh nhiệt, giải độc mát gan nhưng không có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Hoàng kỳ được biết đến là thảo dược có tác dụng cho các bệnh lý mãn tính như viêm gan, xơ gan. Trong Hoàng Kỳ có hoạt chất Astragaloside IV  giúp tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch giúp giảm vi rút siêu vi và phục hồi xơ gan hiệu quả.

Astragaloside IV – Ưu việt vượt trội tác động hướng đích lên hệ miễn dịch cơ thể

Astragalosid IV được chiết xuất từ rễ cây Hoàng Kỳ tên khoa học (Astragalus membranaceus Bunge). Cây thích hợp vùng khí hậu mát, trồng sau 3 năm cho thu hoạch, tốt nhất 5-6 năm để hoạt chất cây cao. Cây phân bố vùng Mông cổ, Nhật bản, Triều Tiên, nước ta đã di thực trồng Sapa, Đà Lạt.

hoàng kỳ
Thảo dược Hoàng Kỳ

Các thành phần chính có hoạt tính sinh học thuộc 3 nhóm: 

  • Polysaccharid: 3 astragalan I, II, III; 2 glucan (AG-1 và AG-2).
  • Saponin: gồm 9 astragalosid và isoastragalosid: Trong đó, Astragalosid IV là chất có tác dụng chính và đã được đưa vào kiểm soát trong chỉ tiêu định tính, định lượng dược liệu Hoàng kỳ.
  • Isoflavonoid: Các isoflavonoid chính gồm có Calycosin, Calycosin-7-O-β-D-glucosid. Trong đó Calycosin-7-O-β-D-glucosid chiếm tỉ lệ cao nhất và cũng được dùng làm chất điểm chỉ trong định lượng dược liệu Hoàng kỳ. 

Hoàng kỳ chiết xuất hoạt chất astragaloside IV

Kết quả nghiên cứu dược lý hiện đại

Astragaloside IV trong Hoàng kỳ tăng cường chức năng hệ miễn dịch của cơ thể, do làm tăng chức năng thực bào của hệ thống bào lưới. Khi uống nước sắc hoàng kỳ, IgE trong máu tăng lên rõ. Hoàng kỳ và Polysaccharide của nó có khả năng làm cho tế bào tương của lách trên động vật thí nghiệm tăng sinh, thúc đẩy sự hình thành kháng thể và nâng cao tính miễn dịch cơ thể, tăng sức đề kháng của cơ thể. Tác dụng bảo vệ gan, chống giảm sút glycogen ở gan (Trích Luận văn báo cáo tại Hội nghị học thuật của Hội Dược học Trung Quốc 1962, tr. 332-333) [7].

Điều trị viêm gan mãn

  • Ngô Khai Chi dùng dịch tiêm hoàng kỳ 4ml tiêm bắp ngày 1 lần, có cho thêm một số vitamin bảo vệ gan, trị 29 ca, liệu trình 1 tháng đến 3 tháng, có kết quả cải thiện triệu chứng lâm sàng và gan nhỏ lại (Tạp chí Trung Y triết Giang 1983).
  • Hậu Thế Vinh và cộng sự, dùng dịch tiêm chiết hoàng kỳ, mỗi lần 4ml (hoàng kỳ 1g)  ngày 1 lần tuần 6 lần, liệu trình 3 tháng. Điều trị cho 112 ca với 89,5% có triệu chứng cải thiện chức năng gan hồi phục tốt. (Theo Trung thảo dược 1980).
  • Mạch Tiến đã dùng 100% dịch tiêm hoàng kỳ, tiêm vào huyệt túc tam lý (2 bên), thận du (2 bên) mỗi 3 ngày thay nhau tiêm 1 lần, mỗi lần 1 ml, 2 tháng 1 liệu trình. Dùng cho 174 ca bệnh viêm gan B có HBsAg dương tính, số bệnh nhân chuyển âm tính và cải thiện 131 ca, tỷ lệ 75% (Theo tạp chí Trung y dược Cát Lâm 1985).

Nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ

Một số nghiên cứu của Viện AIDS (Mỹ) vừa cho thấy hoạt chất Astragaloside IV có tác dụng lên nhiễm sắc thể Telomerase của Tế bào Lympho, giúp các tế bào miễn dịch duy trì lâu hơn.

hoạt chất astragaloside IV chống lại virus

Giống như mọi loại tế bào khác, tế bào miễn dịch sẽ mất khả năng phân chia khi chúng bị “già” vì một phần nhiễm sắc thể của chúng gọi là Telomere cứ ngắn dần đi khi tế bào phân chia. Kết quả là tế bào bị thay đổi theo nhiều cách và khả năng chống lại các bệnh tật của chúng cũng giảm đi.

Rita Effros, giáo sư bệnh lý học và y sinh học tại Trường Y trực thuộc UCLA, thành viên của Viện AIDS UCLA cho biết: “Nghiên cứu mở ra một tiềm năng rất lớn trong việc bổ sung, thậm chí thay thế cả phương pháp điều trị chống Retrovirus.”

Bộ đôi Astrgalosid IV và Đan sâm đã được nhà khoa học Việt nghiên cứu thành công 

Vi-rút viêm gan B, C dễ tấn công vào tế bào gan khi hệ miễn dịch suy giảm. Tại gan, virus viêm gan B, C gây viêm gan, phá hủy tế bào gan hàng loạt dẫn đến xơ hóa, gan mất chức năng chuyển hóa và thảo độc. Viêm gan B chưa có thuốc điều trị khỏi hoàn toàn, thuốc kháng vi-rút chỉ ức chế quá trình sao chép làm giảm vi-rút trong máu. Chính vì vậy, ngoài tăng cường miễn dịch ức chế vi-rút thì người bệnh cần có giải pháp tăng cường lưu thông máu nhờ thảo dược Đan sâm. 

Trong các thảo dược, duy chỉ có Đan sâm có tác dụng tăng cường lưu thông máu hiệu quả. Khi máu được lưu thông, sẽ giúp đưa các hoạt chất ức vi-rút đến các tổ chức gan xơ hóa. Đồng thời, máu gan lưu thông, oxy sẽ đến được các tổ chức gan xơ, quá trình tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng cũng diễn ra thuận lợi hơn. 

Astragaloside IV kết hợp Đan sâm giúp phục hồi chức năng gan rõ rệt
Astragaloside IV kết hợp Đan sâm giúp phục hồi chức năng gan rõ rệt

Điều trị viêm gan B khi kết hợp bộ đôi vàng Astragaloside IV và Đan sâm  được coi là bước tiến mới. Sau nhiều năm tâm huyết nghiên cứu về tác dụng dược lý của Hoàng kỳ, Dược sĩ Phạm Xa – Ủy viên BCH Hội Gan mật Việt Nam (Giám đốc nghiên cứu Dược Phẩm Harifo) đã kết hợp cùng các nhà khoa học tại Viện Hàn Lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam nghiên cứu,  chiết xuất thành công hoạt chất Astragaloside IV. Kết quả nghiên cứu này mở ra hướng đi mới hiệu quả, giúp đẩy lùi vi-rút viêm gan và phục hồi xơ gan.

 

VTV1 đưa tin về Phương pháp cân bằng của Dược sĩ Phạm Xa

Với những tác động hướng đích vượt trội trên hệ miễn dịch, sức đề kháng, Astragaloside IV được đánh giá là chìa khóa vàng, đột phá mới trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan đặc biệt là viêm gan virus và xơ gan, giúp giảm virus nhanh, phục hồi chức năng gan, phục hồi xơ gan hiệu quả, cải thiện sức khỏe và tăng chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Hiện nay, hoạt chất Astragaloside IV và Đan sâm đã được ứng dụng thành công trong sản phẩm Hoàng Mộc Can – Chuyên biệt cho người viêm gan vi-rút và xơ gan. Sau hơn 10 năm có mặt trên thị trường, Hoàng Mộc Can đã giúp hàng nghìn người viêm gan B đưa định lượng virut viêm gan về âm tính, giảm xơ gan, men gan ổn định, chức năng gan tăng cường, ăn ngon, ngủ ngon hơn, hết vàng da, vàng mắt. 

Tin liên quan
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments