cart0912 137 927 cartĐăng Ký cartTư Vấn Online

Tin tức

Dược Sĩ Phạm Xa – 20 Năm Tâm Huyết Nghiên Cứu Gan Mật

Dược sĩ Phạm Xa sinh ra tại huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Phương pháp cân bằng Gan-lách là kết quả nghiên cứu suốt 20 năm của anh với nhiều thành quả vượt ngoài mong đợi. 

Trưởng thành và lớn lên cùng cây thuốc

Trong gia đình họ Phạm, những bài thuốc gia truyền từ thế kỷ XIX được lưu truyền từ đời này qua đời khác thông qua những cuốn sổ sách ghi chép lại. Ở độ tuổi lên 7, lên 8 nếu như người ta vẫn còn mải mê rong chơi thì dược sĩ Phạm Xa đã được tiếp xúc và học về y học cổ truyền. Niềm đam mê với các loại thảo dược thiên nhiên cùng các vị thuốc gia truyền cứ thế ngấm dần vào con người anh. 

Dược sĩ Phạm Xa thời đó được học rất nhiều bài thuốc từ chữa bệnh gan, tiêu hóa, chữa xương khớp, mụn nhọt mẩn ngứa… Năm 13 tuổi, anh đã tìm hiểu và bốc được những bài thuốc chữa bệnh theo từng thể trạng bệnh nhân khiến cho nhiều người dân vô cùng nể phục. Hành trình học hỏi cứ thế lớn dần theo năm tháng.  Người con xứ Nghệ kể lại: “ Năm 20 tuổi tốt nghiệp trường CĐ Y tế Nghệ An với tấm bằng xuất sắc, tôi dành phần lớn thời gian lên thư viện đọc các tài liệu Đông – Tây y bởi tôi biết y học cổ truyền hay nhưng cần kết hợp y học hiện đại mới đem lại được hiệu quả tốt nhất” 

Dược sĩ Phạm Xa
Dược sĩ Phạm Xa trong phòng nghiên cứu

Khởi nghiệp với hiệu thuốc Anh Sơn tại quê nhà, hình ảnh người dược sĩ tận tâm với nghề đã lấy được nhiều tình cảm từ người dân quanh vùng với không ít lời ngợi khen. Chuyên gia Phạm Xa chia sẻ: “Thời đó, khi tôi mới mở tiệm thuốc rất nhiều người còn nghi ngại vì nghĩ trẻ thế làm sao mà biết bán… Nhưng cứ dần dần, mỗi người đến mua thuốc tôi đều hỏi rất cặn kẽ, hỏi cả tình trạng sức khỏe nói chung để tư vấn sử dụng thuốc sao cho hiệu quả toàn diện thế nên mọi người tin tưởng lắm”.

Hành trình trưởng thành và nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh gan

Không chỉ dừng lại ở công việc bán thuốc bởi từ sâu hơn trong tâm, dược sĩ Phạm Xa luôn muốn làm điều gì đó lớn lao hơn dành tặng bệnh nhân viêm gan virus, xơ gan trên cả nước trước tình trạng bệnh gan ngày càng nguy hiểm với xã hội. Đứng trước thời đại hội nhập, khi mà nền y học nước nhà đang ngày càng phát triển hiện đại hơn, dược sĩ Phạm Xa đau đáu tìm ra phương pháp kết hợp được tinh hoa y học hiện đại và y học cổ truyền để giúp người bệnh gan. Từ bỏ nhà thuốc ở quê nhà, dược sĩ lên đường ôn thi vào Đại học dược Hà Nội. Sau nhiều năm học tập vào nghiên cứu sâu hơn về những bệnh lý gan mật. 

Công ty Cổ phần Dược phẩm Harifo được thành lập năm 2011 là tâm huyết của dược sĩ Phạm Xa. Từ đây, giám đốc nghiên cứu tiếp tục nghiên cứu phương pháp dành cho người viêm gan virus, xơ gan với tên gọi “Phương pháp cân bằng Gan-lách”. Bởi theo chuyên gia Phạm Xa, khi bị bệnh gan cơ thể người bệnh sẽ rơi vào trạng thái mất cân bằng, ảnh hưởng xấu tới nhiều tạng khác trong cơ thể đặc biệt là lách. Do đó, giải pháp cân bằng kết hợp với thảo dược thiên nhiên sẽ  giúp các chức năng chuyển hóa trong cơ thể bị mất cân bằng đạt trở lại cân bằng mới hết bệnh.

DS. Phạm Xa trình bày Phương pháp cân bằng trong Hội nghị Gan mật toàn quốc

Nhưng chọn thảo dược như thế nào, trồng và thu hái ở đâu để hiệu quả lại là bài toán cần giải đáp. Trong yêu cầu khắt khe về một sản phẩm chất lượng, dược sĩ Phạm Xa chọn vùng Con Cuông, Nghệ An – khu dự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận tháng 9/2007 để đầu tư nguồn dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO ( tiêu chuẩn và thực hành và thu hái cây thuốc của tổ chức Y tế Thế giới). 

Dược sĩ Phạm Xa tại vườn quốc gia Nghệ An
Dược sĩ Phạm Xa tại rừng Pù Mát – Nghệ An

Hào quang dành cho người xứng đáng

Theo chia sẻ từ giám đốc nghiên cứu Phạm Xa: “Tháng 12/2012 sau nhiều năm nghiên cứu, tôi đã bào chế ra viên nang tổng hợp đầu tiên để giúp hỗ trợ điều trị các bệnh viêm gan virus và xơ gan. Để hình thành nên lô sản phẩm đầu tay này, tôi không thể nhớ mình đã thất bại bao nhiêu lần.”

Sau suốt 20 năm nghiên cứu, cuối cùng Phương pháp cân bằng gan-lách của dược sĩ cũng được ghi nhận và chuyển giao thành công trong TPBVSK Hoàng Mộc Can. Phương pháp được chứng nhận bởi Viện Hàn Lâm. 

hoàng mộc can
Hoàng Mộc Can hỗ trợ ức chế virus viêm gan

Năm 2018, trong Hội nghị Gan mật lần thứ 18, trước hàng trăm chuyên gia đầu ngành Hội Gan mật, các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ và dược sĩ trên cả nước, Ủy viên BCH Hội Gan mật Việt Nam Phạm Xa đã trình bày nghiên cứu khoa học về Phương pháp cân bằng Gan-lách. Phương pháp được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao bởi tác động hướng đích và sự hiệu quả toàn diện  với người bệnh gan. 

Tâm huyết được đền đáp bằng kết quả thực tế từ bệnh nhân

Nhiều năm tâm huyết, đánh đổi cả tuổi trẻ cuối cùng dược sĩ Phạm Xa đã đạt được nhiều chứng nhận vinh danh. Trong đó, phải kể đến những kết quả thực tế từ bệnh nhân men gan cao, viêm gan B mãn tính, viêm gan C, xơ gan,… đã đạt được hiệu quả tích sau những liệu trình sử dụng Hoàng Mộc Can. 7 dược liệu quý được phối hợp hài hòa, tăng tác động tích cực giảm tác động tiêu cực nhờ Phương pháp cân bằng Gan-lách. Với hơn 96% người dùng Hoàng Mộc Can hài lòng và chia sẻ hiệu quả hạ men gan nhanh, ổn định sau 2 tuần, đưa virus về âm tính sau 3 tháng sử dụng, giảm xơ gan về F0-F1 hoặc F1-F2 tùy thể trạng.

Khách hàng tin dùng Hoàng Mộc Can
Khách hàng tin dùng Hoàng Mộc Can

Những kết quả thực tế như một nguồn động lực to lớn để dược sĩ xứ Nghệ tiếp tục nghiên cứu nhiều phương pháp, nhiều bài thuốc hay hơn nữa. Dược sĩ Phạm Xa khẳng định: “Hoàn thành nghiên cứu về điều trị các bệnh lý về gan với phương pháp cân bằng sẽ thay đổi một góc lịch sử y học trong chữa trị căn bệnh tai quái này”.

Để được tư vấn về bệnh viêm gan virus, xơ gan từ chuyên gia, bạn vui lòng gọi tới đường dây nóng 18006927 hoặc nhắn tin qua Zalo 0912137927.

Tin liên quan
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments