RA MẮT BAN CHẤP HÀNH KHU VỰC PHÍA NAM – HỘI GAN MẬT VIỆT NAM

0
569

Các bệnh lý về gan là nguyên nhân hàng đầu gây ra tỷ lệ tử vong cao ở Việt Nam. Chỉ tính riêng ung thư gan đã gây ra khoảng 24 nghìn ca tử vong mỗi năm, chưa kể đến các bệnh gan khác như xơ gan, viêm gan virus, viêm gan do rượu bia…

Tại Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, ngày 04/12/2018 vừa qua, Lễ ra mắt Ban chấp hành và thảo luận chương trình hoạt động nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã được tổ chức bởi Hội Gan mật Việt Nam do Thiếu tướng GS.TS Lê Trung Hải là Chủ tịch Hội.

Thiếu tướng GS.TS Lê Trung Hải phát biểu tại hội nghị ra mắt Ban chấp hành HGMVN khu vực phía Nam
Thiếu tướng GS.TS Lê Trung Hải phát biểu tại hội nghị ra mắt Ban chấp hành HGMVN khu vực phía Nam

Theo Thiếu tướng GS.TS Lê Trung Hải chia sẻ: “Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ mắc viêm gan B cao hàng đầu thế giới. Thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới trong những năm gần đây cho thấy những con số đáng báo động tại nước ta. 8 triệu là số người đang được phát hiện mắc phải viêm gan B (chưa kể những người chưa có điều kiện đi thăm khám và biết mình mắc bệnh). Ung thư gan là một trong những loại ung thư hàng đầu gây ra tỷ lệ tử vong cao ước tính lên tới trên 24000 ca tử vong mỗi năm. Các bệnh về gan đang là thách thức lớn với ngành y tế nói chung, với ngành gan mật nói riêng.”

Các thành viên của Hội Gan mật Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023
Các thành viên của Hội Gan mật Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023

Được biết, danh sách Ban chấp hành Hội Gan Mật Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 bao gồm: Thiếu tướng GS.TS Lê Trung Hải giữ vai trò Chủ tịch; PGS.TS Trần Văn Hợp, PGS.TS Trịnh Thị Ngọc, GS.TS Phạm Như Hiệp, PGS.TS Nguyễn Hoàng Bắc cùng giữ cương vị Phó Chủ tịch Hội và 73 Ủy viên. Trong đó có nhiều gương mặt trẻ nổi trội, được ví như “cánh én” mới của Hội Gan Mật Việt Nam như Dược sĩ Phạm Xa – người vừa trình bày đề tài “Phương pháp cân bằng” hỗ trợ điều trị và bào chế các loại thảo dược trong viêm gan virus và xơ gan. Đề tài tạo ra nhiều sự quan tâm từ cả phía chuyên gia và người bệnh gan trong thời gian qua.

Phỏng vấn anh Phạm Xa, anh nói: “Tham gia Hội với vai trò Ủy viên, tôi hết sức vinh dự và mong phát huy được hết khả năng của mình cho sự phát triển của Hội. Bệnh gan là thách thức lớn mà Hội Gan mật Việt Nam sẽ phải cùng nhau vượt qua và cố gắng. Giữ vững tinh thần đoàn kết, phát triển sâu rộng, không ngừng chia sẻ, thảo luận và học hỏi. Phát huy sức mạnh tập thể từ những con người ưu tú giúp đẩy lùi các bệnh về gan như viêm gan virus, xơ gan, ung thư gan… trong cộng đồng. Xây dựng Hội Gan Mật Việt Nam trở thành tổ chức y tế – xã hội uy tín, chất lượng, đóng góp tích cực cho công cuộc bảo vệ sức khỏe nhân dân.”

Dược sĩ Phạm Xa - Một trong những chuyên gia ưu tú - một "cánh én" của Hội
Dược sĩ Phạm Xa – Một trong những chuyên gia ưu tú – một “cánh én” của Hội

Trong chương trình hoạt động của Hội Gan mật Việt Nam giai đoạn 2018-2023, nổi bật có chương trình “Phong trào toàn dân chung tay đánh gục virus viêm gan với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực”. Giúp nâng cao nhận thức, dân trí của cộng đồng trong việc tự bảo vệ sức khỏe của bản thân. Phòng ngừa lây nhiễm virus viêm gan B cũng như có những hướng đi đúng đắn cho người dân trong việc chủ động phòng ngừa, có hướng điều trị bệnh hiệu quả.

Một trong nhiều đề tài nổi bật mới đây chính là “Phương pháp cân bằng” của Dược sĩ Phạm Xa được đăng trong Tạp chí Gan mật của Hội gan mật Việt Nam thời gian qua. Đột phá này đi đúng định hướng của Hội trong việc xây dựng các phác đồ, chẩn đoán, hướng điều trị hiệu quả các bệnh về gan. Sắp tới Hội Gan mật sẽ tăng cường tổ chức các Hội thảo chuyên ngành trong nước và quốc tế cũng như tham gia nghiên cứu các đề tài khoa học các cấp về lĩnh vực gan mật tuỵ; thành lập Phân Hội Phẫu thuật Gan mật tuỵ…

Sự góp mặt của nhiều Ủy viên mới nhiều triển vọng như vậy chính là góp phần tiến gần hơn tới mục tiêu khám chữa bệnh Đông Tây Y kết hợp. Chẩn đoán điều trị nhờ tiến bộ khoa học kỹ thuật, các nghiên cứu khoa học xuất sắc của những cá nhân ưu tú. Vì mục tiêu chung góp phần đẩy lùi các bệnh về gan tại cộng đồng Việt Nam.

Bạn cũng có thể yêu cầu gọi lại để được các dược sĩ tư vấn thêm về bệnh lý, sản phẩm và các hình thức mua sản phẩm tại biểu mẫu dưới đây:

Gọi ngay tổng đài miễn cước

18006927 để được tư vấn, hỗ trợ thêm.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT

Dược sĩ
Đặng Chính

18006927

Dược sĩ
Linh Chi

18006927

Dược sĩ
Lâm Oanh

0976836505

Dược sĩ
Trần Thị Quỳnh

18006927

Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa
từng người