BA LOẠI THỰC PHẨM GẦN GŨI GIÚP GIẢI ĐỘC GAN HIỆU QUẢ

Gan được ví như “nhà máy xừ lý hóa học” của cơ thể.

Các bác sĩ thường ví von rằng, gan chính là “nhà máy xử lý các chất hóa học” của cơ thể vì tại gan mỗi ngày xảy ra hàng triệu phản ứng chuyển hóa, tổng hợp phân giải các chất. Để tiến hành trao đổi chất và thúc đẩy hoạt động của nhiều tạng trong cơ thể.

Khi gan bị nhiễm độc thì hậu quả sẽ là vô cùng nghiêm trọng. Từ gan nhiễm mỡ hoặc viêm gan nhẹ, tới viêm gan mạn tính, xơ gan thậm chí ung thư gan. Vì vậy chúng ta luôn chủ động tìm các phương án giải độc gan từ sớm, ngăn ngừa hậu quả lâu dài sau này.

Chúng ta luôn nghĩ rằng thuốc, các thực phẩm chức năng là cách nhanh chóng để sử dụng cho việc thanh nhiệt, mát gan và giải độc cho gan.

Mà lại quên đi xung quanh ta có những thực phẩm rất đơn giản, lại cực kỳ gần gũi giúp giải độc gan hiệu quả.

Theo quan niệm của Đông y, những thực phẩm “kim cương” trong việc giải độc gan, hay thậm chí được xem là “vua” giải độc cho gan lại là những món ăn uống đơn giản, phổ biến, bình dân, rẻ tiền, thậm chí chúng có sẵn ngay trong bếp nhà bạn. Hoặc chỉ ghé qua chợ vài phút, là bạn có thể mua được ngay.

Sau đây là một b loại thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia y tế khuyên dùng:

Trà bồ công anh

Trà bồ công anh có tác dụng giải độc mạnh, có thể ngăn chặn hiệu quả các tổn thương gan do rượu, cải thiện sức sống của tế bào gan, thúc đẩy giải độc thận, giảm gánh nặng cho chức năng gan và làm sạch độc tố dư thừa trong gan.

Bạn đừng bao giờ coi nhẹ hay xem thường tác dụng của trà đối với sức khỏe. Trong loại trà này có chứa các chất bioflavonoid, có tác dụng nhất định đối với việc điều chỉnh và loại bỏ chứng viêm gan cấp tính và mãn tính, xơ gan, gan nhiễm mỡ và tổn thương gan độc hại do galactosamine và CCL4 gây ra.

Thói quen uống trà đắng thường có tác dụng kỳ diệu mà nhiều người hiện vẫn chưa biết đến

Vừng đen

Vừng hay mè đen là một loại thực phẩm giàu protein, ít calo, được Đông y đánh giá là thực phẩm hàng đầu trong việc giải độc gan. Nhiều nơi còn gọi là “tiên dược” vì những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Mỗi ngày ăn khoảng 1 nắm vừng đen và đậu đen trộn lẫn có thể mang lại tác dụng thải độc cho gan, loại bỏ một loạt các kim loại nặng độc hại và một số hợp chất có hại tồn tại trong cơ thể, làm giảm thiệt hại mà các chất độc gây ra cho gan.

Sắn dây dại

Đây là loại bột được làm từ củ câu vấn (cây sắn dây dại), một vị thuốc Đông y, có tác dụng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa gan bị nhiễm mỡ, gan nhiễm độc do rượu, giúp gan hồi phục về trạng thái bình thường nhanh chóng.

Bột sắn dây còn có thể giúp cho gan hồi phục lại những tế bào đã bị ô xy hóa trong quá trình làm việc, từ đó có thể phục hồi chức năng gan bình thường, không chỉ là một vị thuốc Đông y, đây còn là món ăn có tác dụng chăm sóc gan đặc biệt tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *